Nếm thử bánh mì khổng lồ ở An Giang

Bánh mì Việt hấp dẫn người ăn chính bởi lớp ruột đặc, thơm mùi bơ, mùi bột mì lên men đúng độ. Cùng với đó là lớp vỏ bánh được nướng chín vàng, khi bẻ có độ giòn đặc trưng.

Bánh mì có thể ăn không hoặc ăn kèm với sữa hay với các loại nhân thịt, trứng, xúc xích khác nhau, tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi người.

Ngoài những chiếc bánh mì thông thường, khi ghé thăm xứ Châu Đốc – Tịnh Biên của vùng An Giang, du khách sẽ phải bất ngờ với những chiếc bánh mì khổng lồ có chiều dài lên đến gần 1 mét.

Sponsored Ad

Chiếc bánh mì khổng lồ đầu tiên được bán tại cầu Cồn Tiên, huyện An Phú, An Giang. Càng về sau, sức hút của chiếc bánh này càng lớn. Nhiều du khách ghé thăm An Giang cũng ghé đến cầu Cồn Tiên để mua cho được một chiếc.

Sponsored Ad

Ngoài việc chuẩn bị nguyên liệu, thì lò nướng cũng phải là loại khổng lồ được thiết kế đặc biệt. Thông thường để làm nên chiếc bánh độc đáo này người thợ phải làm liên tục suốt 6 tiếng đồng hồ từ khâu trộn, nhồi bột, se bánh đến công đoạn mang đi nướng bánh…

Sponsored Ad

Sau khi bánh ra lò, sẽ được phết một lớp bơ mỏng thơm lừng để khi ăn bánh có vị giòn rụm, béo ngậy và thơm đặc trưng, điều này càng khiến chiếc bánh mì này trở nên nổi tiếng hơn.

Thông thường mỗi chiếc bánh mì khổng lồ sẽ nặng từ 2kg đến 3,5kg, chiều dài từ 0,9 đến 1,2m và mức giá dao động từ 25.000 – 50.000 đồng.


Bạn có thể cũng thích bài viết này