Chưa vào mùa nhưng dân mạng rần rần 'hẹn hò' với cúc họa mi

Cứ mỗi độ cuối tháng 10, đầu tháng 11 Hà Nội đẹp nhất vì bởi sắc trắng của cúc họa mi được dệt trên khắp phố phường. Dù chỉ mới bước sang tháng 10, nhiều bạn trẻ đã thì thầm tai nhau về "cái hẹn" với loài hoa tuyệt đẹp này.

Sponsored Ad

Như đã biết, cúc họa mi hay hoa cúc dại là loài hoa nhỏ có màu trắng ngần, thường nở khi xuất hiện ánh nắng ban mai và khép cánh khi chiều tà.

Sponsored Ad

Mỏng manh và tinh khiết,mùa cúc họa miđến nhanh nhưng cũng đi thật nhanh. Thông thường, cúc họa mi chỉ nở rộ từ 2-3 tuần vào tháng 11.

Sponsored Ad

Được trồng chủ yếu ở những vùng ven quanh Hà Nội, cúc họa mi là một trong những loài hoa đặc sản của Thủ đô, nhắc về hoa cúc họa mi là nghĩ ngay về Hà Nội những sớm đầu đông.

Sponsored Ad

Dù chỉ mới bắt đầu tháng 10, cúc họa mi chỉ mới chớm nở nhưng cộng đồng mạng đã rần rần chia sẻ và đăng tải hình ảnh về loài hoa tinh khôi này.

Sponsored Ad

Sở hữu một vẻ đẹp dịu dàng, tinh khôi nhưng không kém phần hoang dại, cúc họa mi khiến nhiều người rạo rực chờ mong.

Sponsored Ad

Cái lạnh chỉ thấm thoắt kéo đến chưa lâu, nhiều người đã rạo rực lên kế hoạch cho những buổi chụp hình, thả dáng cùng cúc họa mi hay đơn giản là những khoảnh khắc bình dị, ngắm nhìn cúc họa mi tỏa hương nơi quán quen, người lạ.

Sponsored Ad

Cúc họa mi chỉ có trong vòng 2 tuần, nó chợt đến rồi chợt đi khiến lòng người Hà Nội trở nên xao xuyến cách lạ kì.

Chính vẻ tinh tuyền của mình mà cúc họa mi được nhiều bạn nữ yêu thích và mong chờ.

Cùng ngắm nhìn những bức ảnh cực đẹp về cúc họa mi dù loài hoa vẫn chưa tới mùa.

Thiên Anh

Bạn có thể cũng thích bài viết này