Những món ngon hấp dẫn của Nhật Bản: Chỉ nhìn thôi đã thèm

Hai cô gái khỏa thân giữa tuyến đường đông khiến nhiều người kinh ngạc / Mùa đông mà muốn da đẹp thì bạn không thể bỏ qua món chè đu đủ siêu ngon này

Sponsored Ad

Sushi. Đây có lẽ là món ăn nổi tiếng nhất trong nền văn hóa ẩm thực của Nhật Bản. Món ăn này gồm cơm trộn giấm (shari) kết hợp với các nguyên liệu khác (neta). Neta và hình thức trình bày sushi rất đa dạng, nhưng nguyên liệu chính mà tất cả các loại sushi đều có là shari. Neta phổ biến nhất là hải sản. Thịt sống cắt lát gọi riêng là sashimi.

Sponsored Ad

Ramen. Là món ăn bao gồm mì sợi, dùng kèm loại nước dùng từ thịt hoặc cá. Món thường thêm hương vị từ nước tương hoặc súp miso, và bày thêm đồ ăn kèm như thịt lợn thái lát, rong biển sấy khô và hành lá.

Sponsored Ad

Tempura. Món ăn đặc trưng của Nhật Bản gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu. Thành phần chính trong nguyên liệu làm tempura là các loại hải sản, phổ biến nhất là tôm, mực, cá, một số loại rau củ như bí ngô, cà, khoai lang, lá tía tô, ớt ngọt, đậu ván… Tempura được dùng khi uống bia, rượu, ăn với cơm hoặc với mì soba, udon.

Sponsored Ad

Kare raisu (cà ri Nhật Bản). Để làm món cà ri Nhật Bản, đầu bếp phải sử dụng nhiều loại thịt (thịt gà, thịt lợn, thịt bò, thịt vịt…) và rau quả (hành tây, cà rốt và khoai lang...).

Sponsored Ad

Okonomiyaki (bánh xèo Nhật Bản). Là loại bánh mặn áp chảo gồm nhiều loại nguyên liệu. Nguyên liệu làm đế bánh và làm nhân thay đổi tùy từng vùng. Okonomiyaki là món ăn đặc trưng của vùng Kansai và Hiroshima.

Sponsored Ad

Lẩu shabu-shabu (lẩu shabu-shabu). Đây là món lẩu nabemono Nhật Bản với thịt thái mỏng và rau luộc trong nước. Nguyên liệu làm nên món lẩu này gồm nhiều loại thịt, hải sản, các loại rau, đậu phụ và đôi khi cả mì.

Sponsored Ad

Súp Miso (canh tương). Canh tương gồm phần nước dùng được gọi là "dashi" nấu cùng với tương miso và một số nguyên liệu khác như đậu phụ, rong biển. Một số thành phần khác được thêm vào dựa trên công thức nấu ăn của từng khu vực, theo mùa, và sở thích cá nhân của mỗi người.

Yakitori. Là món thịt nướng bằng xiên và xâu lại với nhau trên que trong ẩm thực Nhật Bản. Yakitori được làm bằng cách xiên các miếng thịt gà hoặc các loại thịt khác vào một thanh tre và nướng trên than.

Onigiri. Đây là cơm nắm của người Nhật. Nó thường có hình tam giác hoặc bầu dục và được phủ bằng rong biển.

Mì Udon. Loại mì sợi to được làm từ bột mì. Mì Udon dai, mềm, mát kết hợp với trứng gà thành bữa ăn nhanh bổ dưỡng của bữa điểm tâm sáng. Mì thường được chan nước dùng nấu bằng dashi, rồi được cho thêm các loại thực phẩm khác như tempura (món bao bột chiên), hay thịt hầm sốt mặn ngọt, hoặc 1 quả trứng…

Mì Soba. Là loại mì được làm từ kiều mạch hoặc hỗn hợp bột kiều mạch và lúa mì. Mì có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy sở thích.


Bạn có thể cũng thích bài viết này